Sườn bò xào chua ngọt là một món ăn bổ dưỡng, thỏa mãn được cả khi nếm lẫn khi nhìn, và quan trọng nhất là cách chế biến không quá phức tạp.
Cuối tuần là dịp cả nhà quây quần bên nhau ăn những bữa cơm đầm ấm sau cả tuần bận rộn với công việc. Hãy thử trổ tài món sườn bò xào chua ngọt để cả nhà cùng thưởng thức bạn nhé.
Vậy thì đây, xin giới thiệu với bạn cách làm món sườn bò xào chua ngọt cực đơn giản:
Nguyên liệu:
Khoảng 300gr sườn bò;
80gr ớt chuông mỗi loại xanh, đỏ, vàng;
150gr hành tây;
20gr hành lá;
180gr trái thơm (dứa).
Món ngon cuối tuần: Sườn bò xào chua ngọt
Gia vị ướp thịt bò:
1 muỗng canh nước tương;
½ muỗng canh dầu mè;
½ muỗng cà phê bột bắp;
¼ muỗng cà phê tiêu.
Sốt chua ngọt:
2 muỗng canh tương cà;
¼ muỗng cà phê muối;
¼ muỗng cà phê đường;
1 muỗng canh bột bắp;
100ml nước.
Thực hiện:
– Cắt ớt chuông và hành tây thành miếng nhỏ, dần nhẹ sườn bò cho mềm rồi ướp khoảng 10 phút;
– Bắc chảo lên bếp, làm nóng dầu rồi cho thịt bò vào chiên lửa lớn đến khi vàng các cạnh, khoảng 2 phút thì bỏ ra;
– Cho thêm chút dầu vào chảo, cho ớt và hành tây vào xào khoảng 3 phút rồi bỏ ra;
– Cho tương cà, muối, đường vào chảo, thêm chút nước, đảo đều rồi cho sườn bò và rau vào, đảo cho gia vị ngấm đều thì tắt bếp và dọn ăn.