Bữa sáng mà được thưởng thức bát cháo hàu tươi ngon này thì còn gì bằng nhỉ.
OLYMPUS DIGITAL CAMERA
Nguyên liệu:
– 300g hàu đã tách vỏ
– 100g thịt năm
– 1 bát gạo trắng
– 500ml nước luộc gà
– 500ml nước
– Rau mùi băm nhỏ
– Gia vị ướp thịt: 15ml rượu nấu ăn; 5g muối; tiêu vừa đủ
Cách làm:
Bước 1: Thịt hàu cho ra bát, thêm 15g bột bắp và 15g muối. Dùng tay trộn đều rồi rửa lại hàu dưới vòi nước.
Bước 2: Thịt băm ướp với các gia vị.
Bước 3: Cho gạo vào nồi lớn với nước luộc gà và nước. Sau đó đun sôi liu riu trong 20 phút.
Bước 4: Thêm thịt băm vào, khuấy đều và nấu cho đến khi hạt cháo mềm.
Cho hàu vào, đun cháo sôi lại rồi nấu thêm 3-5 phút hoặc cho đến khi hàu chín tới.
Bước 5: Cho cháo hàu ra bát, rắc hạt tiêu và rau mùi thái nhỏ rồi thưởng thức!
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách nấu cháo hàu!