Tôm hấp bia là một món ăn rất ngon mà chắc ai cũng đã từng thử qua , chúng ta thường bắt gặp món này trong các bữa tiệc gia đình . Với hương vị ngọt dai từ thịt tôm tươi được hấp chín với bia sẽ là một trải nghiệm vô cùng thú vị cho các bạn khi nếm thử đấy. Hôm nay sẽ hướng dẫn các bạn làm món này nhé!
Nguyên liệu gồm có
Tôm sú: 500 gam Sả: 2 củ
Bia: 1 lon
Gia vị: Hạt tiêu, muối
Các bước chế biến
Tôm đem cắt bỏ râu còn không cần phải cắt 1.2 đầu như sơ chế làm các món ăn khác.
Để thật ráo nước rồi ướp với 1 thìa cafe muối, hạt tiêu Sả rửa sạch, thái lát mỏng
Cho tôm vào nồi, cho sả vào đảo đều với tôm rồi đổ 1/2 lon bia vào.
Đặt lên bếp đun cho nước sôi rồi vặn lửa vừa đun khoảng 5 – 8 phút cho tôm chín rồi đậy nắp thêm 2 phút.
Bạn không nên hấp kĩ quá tôm sẽ ăn không ngon.
Bày tôm ra đĩa, trang trí sao cho đẹp mắt. Phần nước bia hấp bạn có thể tận dụng uống cũng rất ngon
Gia vị chấm tôm gồm bột canh, hạt tiêu và nước cốt chanh trộn đều Vậy là đã hoàn thành món tôm hấp bia rồi đấy các bạn à.
Thật đơn giản và dễ làm phải không nào ?