Béo ngậy thịt ba chỉ nấu hạt dẻ

Thịt ba chỉ nấu hạt dẻ- món ăn bùi ngậy vị yêu thương như lời nhắc cả nhà về ngồi quây quần bên nhau sau một ngày làm việc mệt nhọc

thit ba chi nau hat de bui ngay vi yeu thuong 3 Béo ngậy thịt ba chỉ nấu hạt dẻ

Nguyên liệu :

+ Thịt ba chỉ

+ Hạt dẻ

+ Gừng, nước hàng

+ Hoa hồi, quế, lá thơm, cam thảo

+ Muối, nước mắm, dầu ăn, đường, rượu

Cách làm thịt ba chỉ nấu hạt dẻ:

– Hạt dẻ rửa sạch, đem luộc, thêm một ít muối vào nước luộc. Luộc khoảng 5 phút rồi vớt ra. Ngâm hạt dẻ vào nước lạnh khoảng 10 phút, làm thế này sẽ dễ bóc vỏ hạt dẻ hơn.

– Đổ dầu vào nồi, thả thịt ba chỉ vào đảo đều, đảo đến khi miếng thịt hơi chuyển màu vàng thì vặn lửa nhỏ, thêm một ít đường rồi đảo tiếp.

– Thêm nước mắm, nước hàng, một ít rượu, thêm hoa hồi, quế, lá thơm, cam thảo, gừng vào.

– Cuối cùng thả hạt dẻ vào nấu cùng. Nêm muối cho vừa vặn. Nấu đến khi thịt đạt độ mềm như ý thì tắt bếp.

Chúc cả nhà ngon miệng với món thịt ba chỉ nấu hạt dẻ này nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *