Ngô bao tử mềm ngọt với súp lơ xanh giòn rất hợp khi xào cùng với thịt bò, làm lại nhanh gọn nữa đấy.
Nguyên liệu:
– 200g thịt bò
– 100g ngô bao tử
– 1 cây nhỏ súp lơ xanh
– Nửa củ hành tây
– Muối, hạt nêm, dầu hào, dầu ăn, hành lá, rau mùi, tỏi.
Cách làm:
Bước 1:
– Thịt bò rửa sạch, thái lát mỏng, cho vào bát thịt bò nửa thìa nhỏ muối, một thìa nhỏ dầu hào, một ít hạt tiêu, trộn đều ướp khoảng 15 phút.
Bước 2:
– Hành tây rửa sạch, thái nhỏ.
– Ngô bao tử rửa sạch để nguyên cái hoặc có thể chẻ đôi.
– Súp lơ xanh rửa sạch, cắt nhỏ.
– Hành lá, râu mùi rửa sạch, thái nhỏ.
Bước 3:
– Đun nóng dầu ăn, phi tỏi thơm, cho thịt bò vào xào chín tới thì đổ thịt bò ra đĩa để riêng.
Bước 4:
– Dùng lại chảo đó, cho súp lơ và ngô vào xào chín, thêm một ít muối vào xào nhanh tay lửa lớn.
Bước 5:
– Xào đến khi súp lơ và ngô chín, bạn cho tiếp hành tây vào xào khoảng 1 phút thì đổ bát thịt bò vào, đảo đều, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn, tắt bếp thêm rau mùi, hành lá thái nhỏ vào. Múc ra đĩa dùng