Ăn táo đỏ theo cách này tương đương với việc uống thuốc độc!

Tuy là siêu thực phẩm tốt cho sức khỏe nhưng nếu dùng không thận trọng, táo đỏ có thể gây hại cho cơ thể.

Táo đỏ khô có rất nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe. Dân gian thường truyền tai nhau rằng nếu mỗi ngày ăn 3 quả táo đỏ có thể khiến người dùng ‘trẻ mãi không già, cả đời khỏe mạnh.’

Táo đỏ tính ấm có vị ngọt. Táo đỏ chứa hàm lượng dinh dưỡng cao quý giá như protein, chất béo, đường, canxi, phốt pho, sắt, magiê và giàu vitamin,carotene.

Theo Đông y, công dụng chủ yếu của táo đỏ là bổ trung ích khí, bổ huyết an thần, kiện tỳ bổ vị, tăng sức đề kháng, tăng cường cơ bắp, bảo vệ gan, ngăn ngừa dị ứng, kháng khuẩn, chống viêm…

Vì lý do đó táo đỏ luôn được coi là thực phẩm vàng đối với sức khỏe của con người. Tuy nhiên nếu dùng táo đỏ không thận trọng có thể gây hại cho sức khỏe. 

Ăn táo đỏ theo cách này tương đương với việc uống thuốc độc!

1. Táo đỏ trộn với hành dễ gây khó tiêu

Táo đỏ có tác dụng bổ tỳ vị, hành lá có thể ảnh hưởng đến việc tiết dịch tiêu hóa, tuy nhiên, sự kết hợp của cả hai có thể khiến lá lách và dạ dày kém, dễ dẫn đến chứng khó tiêu. Hơn nữa, y học Trung Hoa cho rằng hành tây là thực phẩm có vị cay, tính nóng, giúp chữa cháy, táo đỏ cũng là thực phẩm có vị ngọt, cay, nóng, ăn chung cả hai dễ khiến lửa trở nên nặng hơn. Nhưng nhiều người thích cho táo đỏ khi nấu súp, sau đó rắc một ít hành lá xắt nhỏ vào súp!

2. Trộn táo đỏ với gan động vật sẽ làm hỏng vitamin

Không nên ăn táo đỏ cùng với gan động vật. Gan động vật rất giàu đồng, sắt và các nguyên tố khác, các ion kim loại này dễ dàng oxy hóa vitamin C có trong các thực phẩm khác và làm mất tác dụng của chúng. Vì vậy không nên ăn táo đỏ cùng với gan động vật. Nhưng nhiều người còn kết hợp táo đỏ và gan động vật để hầm món canh bổ dưỡng!

3. Táo đỏ trộn với cá da trơn có thể gây rụng tóc

Ăn cá da trơn và táo đỏ cùng nhau sẽ gây rụng tóc. Vì vậy, khi ăn táo đỏ không được ăn cá da trơn.

Ăn táo đỏ theo cách này tương đương với việc uống thuốc độc! - 1

4. Trộn táo đỏ và dưa chuột làm mất vitamin C

Táo đỏ rất giàu vitamin C, dưa chuột có chứa enzyme phân hủy vitamin C. Nếu táo đỏ trộn với dưa chuột, vitamin C trong táo đỏ sẽ bị dưa chuột phá hủy.

5. Táo đỏ với cá ngần gây đầy bụng

Táo đỏ với họ cá ngần sẽ gây đầy hơi, đau bụng. Họ cá ngần hàm lượng dinh dưỡng cao, có tác dụng nhuận phổi, ngừa ho, tốt cho tỳ vị, nếu kết hợp ăn hai loại này với nhau sẽ khiến bạn đầy hơi chướng bụng. 

6. Táo đỏ kết hợp với cua bể dễ khiến nhiễm chứng nóng lạnh

Đây đều là hai thực phẩm rất giàu dinh dưỡng nhưng lại tương khắc với nhau. Nếu kết hợp ăn với nhau sẽ gây hại cho sức khỏe. Tốt nhất nên ăn cách nhau 2 tiếng.

Ăn táo đỏ theo cách này tương đương với việc uống thuốc độc! - 2

Những người sau không nên dùng táo đỏ khô

Táo đỏ khô cũng là vị thuốc có dược tính riêng, chính vì như vậy nếu sử dụng bừa bãi, không chú ý thể trạng tính chất của thể chất thì không chỉ không phát huy được công hiệu nâng cấp sức khỏe mà còn gây tác dụng ngược. Đặc biệt những người sau đây nên không nên dùng.

Người đàm thấp

triệu chứng của các người đó là bựa lưỡi dày, miệng nhầy, chứng lười ăn, thường xúc cảm dạ dày căng lên, người mắc bệnh nặng còn thấy chóng mặt và đau đầu, buồn nôn mửa, mặt phù thũng. Vì táo có tính nhầy làm tăng trưởng ẩm, khiến cho những triệu chứng giận dữ kể bên trên càng nghiêm trọng hơn. Người có loại thể trạng này nên ăn các thức ăn kiện tì lợi thấp như bo bo, đậu đỏ, củ từ, mướp.

Người thượng hỏa

Mẫu người này cơ thể hơi nóng, thường bị táo bón, miệng hôi, bị sưng trong cổ họng, răng lợi, còn táo có vị ngọt tính ôn, nếu dùng nhiều tương tự như thêm dầu vào lửa.

Người mới bị cảm mạo

những người chưa quen cảm mạo thường là vì thể chất bị nhiễm tà khí của gió lạnh hoặc nóng, giờ đây mà ăn nhiều táo cũng đồng nghĩa với việc làm tăng trưởng đặc điểm dính và nhầy của cơ thể, làm tà khí càng dễ đọng lại, gây ăn hại cho khôi phục tình trạng sức khỏe.

Người tiểu đường

Táo có rất nhiều đường, ăn nhiều làm tăng trưởng đường trong máu, bệnh sẽ nặng nề thêm. Chính vì như vậy những người có lượng đường trong máu cao không nên ăn nhiều táo.

Ăn táo đỏ theo cách này tương đương với việc uống thuốc độc! - 3

Những lưu ý quan trọng khi dùng táo đỏ khô

Nếu đang dùng thuốc chống động kinh thì cần tránh ăn táo đỏ.

Người bị tiểu đường nên giảm bớt sử dụng vì thậm chí làm ảnh hưởng lượng đường trong máu.

Không nên để táo tươi lưu trữ trong tủ lạnh để quá lâu do vậy sẽ làm giảm đủ chất, tối ưu chỉ lạm dụng trong 3-4 ngày. Để dùng dài lâu, nên phơi khô.

Không ăn quá nhiều táo đỏ 1 ngày, bởi sẽ dẫn đến chứng đầy hơi, chướng khí. Để bồi bổ sức khỏe, tăng sức đề kháng một ngày chỉ nên ăn 5-6 quả nhỏ nhỏ hoặc 2-3 quả to. Do táo đỏ chứa hàm lượng đường và các chất rất cao, ăn nhiều cơ thể không hấp thụ được hết sẽ lãng phí, hơn nữa lạm dụng táo đỏ sẽ gây hại sức khỏe của bạn.

PN (SHTT)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *