Miếng thịt bò mềm được áo một lớp bột giòn giòn, ăn với sốt cam chua ngọt đậm đà khiến món thịt bò xào cam này sẽ vừa thơm, lại vừa rất vui miệng, hẳn ai cũng thích. Cùng “sổ tay nấu ăn” khám phá công thức làm món bò xào cam nhé!
Nguyên liệu:
Thịt bò – 300 gr
Baking soda – 10 gr
Cam đỏ – 2 quả
Xì dầu – 90 ml
Giấm trắng – 90 ml
Rượu sake – 60 ml
Đường – 60 gr
Bột ngô – 250 gr
Lòng trắng trứng – 2 cái
Hành lá, tỏi, ớt xay, dầu ăn – nguyên liệu
Hướng dẫn:
1 Sơ chế nguyên liệu:
– Trước tiên các bạn ngâm rửa sạch cam rồi gọt phần vỏ ngoài ra. Đồng thời vắt lấy nước của 2 quả cam, để riêng.
– Thịt bò các bạn rửa sạch rồi thái thành lát vừa ăn.
2 Các bước thực hiện:
– Các bạn rắc baking soda vào với thịt bò, trộn đều rồi cho vào tủ lạnh trong 30’ để ướp. Baking soda sẽ giúp cho thịt bò mềm hơn và đậm vị hơn
– Để làm phần sốt, các bạn cho xì dầu, đường, rượu sake và giấm vào cùng với nước cam đã vắt. Thêm cả 4 thìa bột ngô nữa nhé!
– Sau khi ướp thịt bò xong, các bạn cho 2 lòng trắng trứng vào cùng với thịt, sau đó thêm phần bột ngô còn lại rồi trộn lên cho bột bám đều từng miếng thịt.
– Sau đó các bạn cho thịt vào rán ở chảo dầu nóng, đến khi lớp ngoài phần thịt chuyển vàng và cứng lại.
– Sau khi rán, bạn cho thịt ra đĩa để cho ráo dầu, nêm nếm với muối và tiêu cho vừa miệng.
Trong 1 chảo khác, các bạn cho 1 chút dầu ăn vào, khi dầu nóng, bạn cho hành lá, vỏ cam và ớt xay vào đảo qua. Đổ phần sốt đã làm từ bước 4 vào cùng, đun đến khi phần sốt đặc lại.
– Cuối cùng, bạn cho thịt bò vừa xào vào, thêm một chút dầu vừng, đảo đều cho thịt bò ngấm sốt rồi tắt bếp.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng!
Món thịt bò xào cam hấp dẫn người thưởng thức bởi hương thơm dậy mùi của cam, thịt bò thơm lừng được hòa quyện trong nước sốt cam cùng màu sắc vô cùng bắt mắt. Tất cả tạo nên một món ăn vô cùng tuyệt vời!