Xôi xoài là món tráng miệng mang đặc trưng của ẩm thực Thái Lan tuy nhiên bạn cũng thể tự làm ngay tại nhà với hướng dẫn dưới đây.
Nguyên liệu
– Gạo nếp
– Xoài chín
– Nước cốt dừa (có thể thay thế bằng bột nước cốt dừa)
– Đường
– Gạo nếp ngâm trong nước lạnh ít nhất 1 tiếng.
– Gạo nếp sau khi ngâm nở cho vào nồi hông chín.
Trong quá trình đun, nhớ kiểm tra nồi và đảo đều gạo nếp để xôi không bị nhão hoặc khô.
– Đun sôi nước cốt dừa với đường, lượng đường cho vào tùy thuộc vào độ ngọt bạn thích.
– Xôi chín lấy ra ở một âu to.
– Cho 2/3 lượng nước cốt dừa đã đun vào âu xôi và trộn đều.
– Dùng một miếng vải cotton đậy âu xôi lại, để trong vòng 30 – 45 phút để nước dừa ngấm vào từng hạt xôi.
– Cắt xoài thành từng miếng vừa ăn.
Khi ăn chỉ cần cho xoài lên phần xôi dừa, rắc thêm một ít cơm dừa và mè trắng để tăng thêm vị thơm bùi của món xôi.
Vậy là bạn đã có món xôi xoài ngọt mát, thơm bùi chuẩn hương vị Thái.
Chúc các bạn thành công!
Theo Giadinhvietnam/Beyondkimchee