Cặp đôi mở tiệc ăn mừng ly hôn, mời lại quan khách năm xưa để ‘trả tiền mừng cưới’

Khách mời tới dự tiệc ly hôn vừa được ăn lại còn được check lại bảng danh sách tiền mừng năm đó, mừng bao nhiêu sẽ được trả lại bấy nhiêu.

Yêu đương, rồi trao cho nhau danh phận, cùng nắm tay bước vào lễ đường, thề non hẹn biển sẽ sống đến đầu bạc răng long. Đây có lẽ là kết quả mà nhiều cặp đôi luôn ao ước, là mục tiêu cuối cùng để không ngừng phấn đấu.

Thế nhưng yêu là khái niệm vô cùng khó định nghĩa. Có yêu, thì cũng có hận. Trao cho nhau danh phận rồi cảm thấy đôi bên không hợp, cuối cùng chia tay… cũng là chuyện thường tình.

Thế nhưng bạn có bao giờ chứng kiến cảnh hai vợ chồng quyết định chia tay mà cũng tổ chức buổi lễ ly hôn thật long trọng chưa? Vậy thì cùng chiêm ngưỡng buổi lễ của cặp đôi người Trung Quốc dưới đây.

Được biết, cặp đôi này ở thành phố Thẩm Dương (Liêu Ninh, Trung Quốc), chồng tên Ngô Lương, vợ tên Viên Thần, hai người đều có công ăn việc làm ổn định, không ai phụ thuộc vào ai. Thế nhưng sau một thời gian sống chung, họ cảm thấy không hợp, nên muốn chia tay trong hòa bình.

Cặp đôi mở tiệc ăn mừng ly hôn, mời lại quan khách năm xưa để 'trả tiền mừng cưới'

Song cặp đôi nghĩ rằng vì trước đó đã tổ chức tiệc đám cưới hoành tráng, mời nhiều họ hàng và bạn bè, nhưng chưa được bao lâu thì lại ly hôn, nên muốn tổ chức một buổi tiệc xem như lời tạ lỗi, đồng thời cũng xem đây là tiệc chia tay trong vui vẻ của hai người.

Đương nhiên, là tiệc ly hôn nên quy trình ít rườm rà hơn, nhưng vẫn có người dẫn chương trình, nhiều bạn bè và họ hàng.

Nam MC nói: “Thề non hẹn biển 3 đời 3 kiếp không chia lìa, nhưng 3 đời thì xa xôi quá. Hai người không thể đợi đến đầu bạc răng long được rồi”.

Sau đó anh tuyên bố: “Cuộc hôn nhân của hai người chính thức kết thúc tại đây”.

Thay vì có cảnh cô dâu được bố dắt vào sân khấu trao cho chú rể, thì ở đây lại là, chú rể nắm tay cô dâu đi xuống trao lại cho bố vợ.

Cặp đôi mở tiệc ăn mừng ly hôn, mời lại quan khách năm xưa để 'trả tiền mừng cưới' - 1
Cặp đôi Trung Quốc mở tiệc mừng ly hôn

Không giống như lễ cưới truyền thống ở Trung Quốc thường lấy màu đỏ hoặc màu sắc tươi sáng làm chủ đạo, mọi thứ trong lễ ly hôn đều có màu nhạt nhòa, bầu không khí tương đối yên tĩnh và có phần buồn bã.

Được biết, hai vợ chồng cố ý yêu cầu nhà hàng trang hoàng buổi tiệc của mình mang màu sắc ảm đạm một chút để xem như là “tang lễ” cho cuộc hôn nhân chóng vánh của hai người. Buổi lễ kết thúc thì hai người sẽ tìm kiếm hạnh phúc mới.

Màn hình lớn trên sân khấu hiện ảnh hai vợ chồng mặc trang phục đen quay lưng vào nhau, bên dưới kèm theo dòng chữ: “Không duyên, không phận”.

Buổi lễ ly hôn của cặp đôi vốn dĩ không có quay phim, nhưng một vài cảnh đã được bạn bè quay lại rồi đăng tải trên mạng xã hội, từ đó mới khiến cư dân mạng nước này chia sẻ rộng rãi.

Người đăng tải đoạn clip cho biết: “Tôi đã tham gia rất nhiều buổi tiệc, cụ thể là tiệc đám cưới, nhưng chưa bao giờ tham dự tiệc ly hôn. Đây là lần đầu tiên”.

Tuy nhiên người này cũng rất vui vì nhờ thế mà anh được đi ăn tiệc 2 lần. “Với tôi, buổi tiệc này khá thích thú. Nhưng đối với bố mẹ hai bên thì tôi không rõ”.

Cặp đôi mở tiệc ăn mừng ly hôn, mời lại quan khách năm xưa để 'trả tiền mừng cưới' - 2
Cặp đôi phát biểu trong bữa tiệc

Cư dân mạng bàn tán sôi nổi về việc làm của cặp đôi “không duyên không phận” này. Trong đó một câu hỏi được nhiều người thắc mắc nhất là: “Tham gia tiệc ly hôn có cần phải đi tiền mừng nữa không?”. Đồng thời không ít người nghi ngờ đây chỉ là màn kịch dàn dựng cho mục đích nào đó, chứ không phải là người thật việc thật, hai vợ chồng chỉ là diễn viên.

 

NT (SHTT)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *