Cây cảnh tuyệt đối không đặt ở 3 vị trí ‘tử huyệt’ này

Đây là 3 vị trí không tốt cho sự phát triển của cây cảnh, chủ nhà nên tránh.

Trong nhà, đa số mọi người chọn trồng những loại cây xanh quanh năm có khả năng thanh lọc không khí và mang ý nghĩa phong thủy tốt lành như kim ngân, kim tiền, lưỡi hổ, trầu bà xanh, lan chi,… Bởi đa số các loại hoa thích hợp trồng ở nơi có nhiều ánh sáng, như vậy cây mới ra hoa được.

Tuy nhiên không ít người phàn nàn rằng cây của họ khi mới mua về lá rất xanh tốt, đặt trong nhà một thời gian lại vàng lá, thối rễ chứ đừng nói đến chuyện đâm chồi, nảy lộc. Việc này có thể là do bạn mắc sai lầm trong quá trình bảo dưỡng như tưới nước sai cách, hoặc cũng có thể do bạn đặt cây chưa đúng vị trí.

Theo những người yêu hoa, dưới đây là 3 “tử huyệt” trong nhà tuyệt đối không được đặt cây cảnh, nếu không trồng cây nào chết cây đó. Bạn hãy xem nhà mình có mắc phải không nhé!

Không nên đặt cây cảnh ở gần các thiết bị lớn

Trong nhà có nhiều thiết bị lớn như tivi, tủ lạnh… Việc đặt cây ở những thiết bị này sẽ làm hại cây. Bởi các thiết bị này đều tỏa ra nhiệt khiến cây và hoa mất nước, sinh trưởng kém, dẫn đến tình trạng vàng lá.

Ngoài ra, việc đặt cây ở những thiếu bị này khi tưới cây sẽ dẫn đến tình trạng bắn nước vào đồ điện dễ gây hỏng đồ.

Cây cảnh tuyệt đối không đặt ở 3 vị trí 'tử huyệt' này
Không nên để cây cảnh gần các thiết bị lớn như tivi, tủ lạnh.

Không nên đặt cây dưới điều hòa, quạt hơi nước

Quạt hơi nước và điều hòa là 2 đồ vật được sử dụng nhiều vào mùa hè. Nếu bạn đặt cây dưới điều hòa và quạt hơi nước sẽ khiến hơi lạnh làm cây dễ bị khô lá, héo lá, rụng lá.

Ngoài ra, bạn cũng không được đặt cây dưới cục nóng điều hòa. Điều này sẽ khiến cây bị mất nước và chết cháy.

Cây cảnh tuyệt đối không đặt ở 3 vị trí 'tử huyệt' này - 1

Không nên đặt cây ở góc phòng tối

Góc phòng cũng là “tử huyệt” của việc trồng cây cảnh. Nguyên nhân là các góc phòng tối thường thiếu ánh sáng và nếu không đưa cây ra “tắm nắng”, cây sẽ không phát triển được.

Cây cảnh tuyệt đối không đặt ở 3 vị trí 'tử huyệt' này - 2

NT (SHTT)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *