Trời lạnh như thế này thật thích hợp để thưởng thức món tôm xào sả ớt với cơm nóng.
Nguyên liệu:
Tôm xào sả ớt với hương lá chanh nhè nhẹ, lại thêm mùi thơm dịu dàng của gốc sả thân quen.
400gr tôm đất
2 củ sả, bằm nhỏ
1 nhánh gừng tươi, bằm nhỏ
2 muỗng cà phê nước tương
1 muỗng cà phê tương ớt
1 muỗng cà phê nước mắm
Hạt nêm, dầu ăn, tương
Cách làm:
Bước 1. Tôm lột vỏ, bỏ đầu, ướp với hạt nêm, một nửa số sả ớt, gừng khoảng 10 phút.
Bước 2. Bắc chảo lên bếp. đun nóng dầu ăn, phi thơm tỏi. gừng sả ớt, cho tôm vào xào, nêm nước tương, nước mắm, đường vừa miệng. Bày ra đĩa, trang trí với rau xà lách và hoa cà rốt