Sự phá cách khi dùng nguyên liệu lạ cho món quen không chỉ mang đến hương vị mới mà còn giúp nó trở nên quen thuộc và gần gũi hơn với mọi người.
Nguyên liệu:
– Cá lóc: 200 gram
– Nghệ: 5 gram
– Riềng: 10 gram
– Thì là: 10 gram
– Hành lá: 20 gram
– Hành tây: 20 gram
– Mắm tôm: 1 muỗng nhỏ
– Nước mẻ: 2 muỗng
– Nước mắm: 2 muỗng cà phê
– Tiêu muối vừa đủ
Cách làm
Xắt cá thành miếng nhỏ bao diêm
Tẩm ướp cá với gia vị: nghệ, riềng, mẻ, mắm tôm, nước mắm khoảng 30 phút.
Nướng trên than hoa hoặc nấu trên mặt chảo nóng với thì là.
Pha nước mắm: Nước mắm 3/4 thìa, đường 1 thìa, dấm 1 thìa, nước 4 thìa, ớt cắt nhỏ 10 gram, tỏi 10 gram
Ăn kèm với bún tươi.