Từng miếng ghẹ thơm ngon, bên ngoài quyện một lớp sốt đậm đà, có thể làm món nhắm hoặc ăn với cơm đều ngon.
Nguyên liệu:
– 2 – 3 con ghẹ tươi
– 2 thìa canh bột năng
– 1 thìa canh dầu hào, xì dầu, muối, tiêu, hạt nêm hoặc bột ngọt
– 1 nhánh gừng nhỏ
– Tỏi, hành lá.
Cách làm:
Bước 1:
– Ghẹ mua về rửa sạch, chặt làm đôi, bỏ yếm.
– Gừng gọt vỏ, giã mịn.
– Hành lá rửa sạch, thái nhỏ.
Bước 2:
– Cho bột năng vào túi nilon sạch, cho ghẹ vào cùng, dùng tay lắc đều để bột bám đều khắp miếng ghẹ.
– Tiếp theo cho ghẹ ra đĩa, phủi bỏ bớt những lớp bột rơi bên ngoài.
Bước 3:
– Đun nóng dầu ăn rồi cho ghẹ vào nồi rán 8 – 10 phút đến khi ghẹ chín, sau đó vớt ghẹ ra đĩa có lót giấy thấm dầu ăn.
– Pha hỗn hợp dầu hào, thêm một thìa nhỏ đường, một thìa nhỏ xì dầu, nửa thìa nhỏ hạt nêm, nêm gia vị vừa ăn.
Bước 4:
– Đun nóng một thìa nhỏ dầu ăn, phi tỏi và gừng thơm, cho ghẹ vào đảo cùng, rưới hỗn hợp nước sốt đã pha vào ghẹ. Đảo đều đến khi hỗn hợp nước sốt bám đều quanh miếng ghẹ, tắt bếp, rắc hành lá đã thái nhỏ vào, múc ra đĩa dùng nóng.