Hai dấu hiệu cho thấy trẻ vô cùng thông minh nhưng thường không được phụ huynh đón nhận, vẫn cần sự định hướng đúng đắn

Đây là hai dấu hiệu cho thấy trẻ rất thông minh nhưng cần phụ huynh định hướng kỹ càng.

Không ngồi yên một chỗ

Một đặc điểm rất dễ nhận biết ở những đứa trẻ lanh lợi, thông minh chính là chúng luôn nhìn ngó khắp xung quanh và tò mò với tất cả mọi thứ hiện lên trong tầm mắt. Điều này cho thấy, chúng muốn khám phá thế giới, muốn tìm hiểu về nhiều thứ và đây là một đặc điểm rất đáng mừng ở trẻ.

Tuy nhiên, chính vì việc khó ngồi yên một chỗ, mà cha mẹ cần phải giám sát kỹ các con ở thời điểm này. Đồng thời, việc định hướng trí tò mò của con theo cách đúng đắn cũng là điều cần thiết. Đang trong độ tuổi khám phá thế giới và thấy nhiều điều mới lạ, trẻ sẽ luôn táy máy tay chân và chúng chưa phân biệt được đâu là an toàn và đâu là nơi không được bước đến.

Hai dấu hiệu cho thấy trẻ vô cùng thông minh nhưng thường không được phụ huynh đón nhận, vẫn cần sự định hướng đúng đắn
Trẻ thông minh hay có xu hướng không thích ngồi yên một chỗ

Nếu được định hướng đúng đắn, những đứa trẻ này sẽ vô cùng thông minh. Điển hình như Thomas Edison khi ngày nhỏ, ông thường xuyên bị mẹ la rầy vì hay táy máy, thích tháo tung các loại máy móc trong nhà và cực kỳ nghịch ngợm.

Chữ xấu

Các nhà khoa học đã chỉ ra chữ viết càng xấu, lộn xộn lại sở hữu trí thông minh đáng ngạc nhiên và có tiềm ẩn khả năng thiên tài. Khó tin nhưng điều đó là thật!

Theo các nhà khoa học, do tốc độ suy nghĩ của những người này quá nhanh, trong khi tay chân sẽ không thể bắt kịp tốc độ, chính vì vậy, chữ viết có phần xấu hoặc ngoáy. Những thiên tài trong lĩnh vực của mình như Michael Jackson, Albert Einstein hay Beethoven đều nổi tiếng là có chữ viết tay xấu.

Hai dấu hiệu cho thấy trẻ vô cùng thông minh nhưng thường không được phụ huynh đón nhận, vẫn cần sự định hướng đúng đắn - 1
Ngoài ra thì chữ viết cũng xấu

Thế nhưng, đừng bao giờ nhầm lẫn điều này với những trẻ viết ẩu, viết qua loa hoặc cố tình viết ngoáy cho xong. Hơn nữa, chữ viết xấu nhưng cũng cần phải ở mức đọc được và điều này phụ thuộc rất nhiều vào gia đình, nhà trường trong việc rèn chữ cho trẻ.

Duy Lộc (SHTT)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *