Xà phòng còn thừa trong các phòng khách sạn sẽ ‘đi đâu về đâu’?

Dù thường xuyên đi du lịch nhưng có lẽ không nhiều người tự hỏi liệu số xà phòng hay đồ dùng cá nhân được khách sạn cung cấp còn thừa liệu sẽ đi về đâu?

Thật không may, những sản phẩm được sử dụng một phần này lại kết thúc hành trình tại bãi rác. Nhằm mục đích mang lại trải nghiệm tối ưu cho khách, các khách sạn sẽ không chuyển đồ vệ sinh cá nhân đã qua sử dụng cho những khách tiếp theo. Ở nhiều khách sạn, họ vứt vào sọt rác và chuyển đến bãi rác. Chúng dần dần phân hủy và góp phần vào lượng rác thải 294 triệu tấn mà người Mỹ thải ra mỗi năm.

Xà phòng còn thừa trong các phòng khách sạn sẽ 'đi đâu về đâu'?

Điều đáng ngạc nhiên là hơn 2 triệu bánh xà phòng chỉ được sử dụng một phần bị vứt bỏ hàng ngày chỉ riêng ở Mỹ. Cuộc khủng hoảng này chính là lúc Clean the World – Tổ chức Làm sạch Thế giới bước vào thực hiện sứ mệnh.

Xà phòng còn thừa trong các phòng khách sạn sẽ 'đi đâu về đâu'? - 1

Được thành lập từ năm 2009 bởi Shawn Seipler, Clean the World là một tổ chức phi lợi nhuận chuyên thu nhận và tái chế xà phòng thừa từ hơn 8.000 khách sạn đối tác khác nhau trên toàn nước Mỹ, sau đó viện trợ cho những nhóm dân cư dễ bị tổn thương, không được tiếp cận với các nguồn cung cấp vệ sinh cần thiết khẩn cấp, bao gồm người tị nạn, nạn nhân thảm họa và những người vô gia cư.

Xà phòng còn thừa trong các phòng khách sạn sẽ 'đi đâu về đâu'? - 2

Bằng cách thu thập, nấu chảy, cải tiến và đóng gói xà phòng đã qua sử dụng do khách lưu trú tại khách sạn để lại, tổ chức phi lợi nhuận này đã phân phối gần 70 triệu bánh xà phòng đến hơn 120 quốc gia mang tới một ‘cuộc cách mạng vệ sinh toàn cầu’. 

Theo Đỗ An (VietNamNet)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *