Ngao xào bơ là món xào khá đơn giản và ăn rất ngon khi còn nóng. Mùi thơm của bơ, của rau cần tây quyện với mùi thơm đặc trưng của ngao khiến món ăn tuy quen thuộc nhưng vẫn lạ miệng.
Nguyên liệu: (2 người)
500g ngao, rửa sạch.
1/2 củ tỏi, băm nhỏ
1-2 chùm cần tây, rửa sạch, thái nhỏ
1 thìa bơ nhỏ
Muối, tiêu xay
Cách làm:
– Làm chảy bơ trong chảo (nên dùng chảo lòng võng), cho tỏi vào đảo cho thơm.
– Cho ngao vào, để lửa vừa, thêm chút muối (chút ít thôi vì ngao vốn mặn) và đảo đều đến khi ngao mở hết nắp.
– Lúc này cho cần tây thái nhỏ vào đảo cho cần vừa tái là tắt bếp. Sau đó rắc tiêu và ăn ngay khi ngao còn nóng.
Chúc các bạn ngon miệng.