Món ăn giản dị mà ngon miệng này đã hút hồn rất nhiều người xứ Bắc.
Nguyên liệu:
– 100g hoa chuối
– 100g tai heo
– 2 quả khế chua
– 2 quả dưa chuột
– 100g lạc
– 1 quả ớt cay
– Rau thơm, rau bạc hà
– Gia vị, đường, giấm
Cách làm:
Thái hoa chuối thành từng lát mỏng, thái đến đâu ngâm ngay vào nước vo gạo hoặc nước có pha chút giấm/chanh để nộm được trắng. Ngâm chừng 15 phút thì rửa sạch, vẩy ráo nước.
Trần tai heo qua nước sôi rồi xát muối, cạo rửa sạch.
Sau đó, luộc chín tai heo trong khoảng 15 phút rồi vớt ra để nguội.
Thái phần tai thành từng miếng mỏng đều nhau.
Rửa sạch khế và thái thành từng miếng mỏng.
Rửa sạch dưa chuột và cắt miếng. Các bạn nhớ ngâm rửa thật sạch rau thơm nữa nhé!
Rang lạc chín rồi đem ủ kỹ chừng 2 phút cho lạc thật giòn.
Bóc vỏ lạc rồi giã dập để lạc vỡ đôi hoặc ba.
Trộn tất cả các nguyên liệu vào trong một âu lớn, nêm thêm 30g đường, 5ml giấm và 5g gia vị. Tùy theo khẩu vị mà chúng mình có thể nêm nếm lại cho vừa miệng.