Nữ sinh nhập viện tâm thần sau khi hóa thân thành ‘nữ hoàng gợi cảm’ cùng bạn trai suốt 1 tuần trong nhà nghỉ

Việc lạm dụng internet không chỉ gây nghiện, mà có thể tác động tới hành vi, thậm chí ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe thể chất và tinh thần, nhất là với người chưa trưởng thành.

Trong thời đại công nghệ số, việc dùng internet và các nền tảng mạng xã hội là điều tất yếu, tuy nhiên nếu không sử dụng hợp lý, nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe là hoàn toàn có thể xảy ra.

Các bác sĩ Viện Sức khỏe tâm thần Quốc gia từng tiếp nhận một nữ sinh cấp 3 tên Hương Nhi, phải nhập viện tâm thần vì bị nghiện tình dục, mà nguyên nhân bắt đầu từ thế giới ảo trên mạng xã hội.

Theo chia sẻ từ người thân, do là con út trong gia đình nên Nhi được bố mẹ nuông chiều từ nhỏ và cô thường xuyên vùi đầu vào internet. Không mê các game kiếm hiệp như nhiều bạn cùng trang lứa, Nhi lại hứng thú với game sex và bạn trai trên mạng chưa một lần gặp mặt. Thậm chí, cả hai từng “quan hệ ảo” qua mạng.

Sau một thời gian chỉ yêu qua mạng, Nhi và người yêu hẹn gặp trực tiếp tại một nhà nghỉ ở quận Hoàng Mai. Khi gặp gỡ, cả hai đã hóa thân và làm “chuyện ấy” giống nhân vật trong game suốt nhiều ngày, chỉ ăn uống qua loa vài bát mỳ tôm đặt từ lễ tân nhà nghỉ.

Nữ sinh nhập viện tâm thần sau khi hóa thân thành 'nữ hoàng gợi cảm' cùng bạn trai suốt 1 tuần trong nhà nghỉ
Việc hóa thân thành nhân vật trong game, trong đó có game sex không hiếm trong giới trẻ hiện nay. Ảnh minh họa. 

Khi vài ngày liền thấy con không về, gia đình vội đi tìm khắp nơi nhưng đều bặt vô âm tín. Chỉ tới khi nhân viên nhà nghỉ nơi Nhi tá túc phát hiện cả hai đói lả trong phòng, tìm cách liên hệ thân nhân thì gia đình Nhi mới đến nhận được con. Khi gặp Nhi, bố mẹ em còn không nhận ra đó là con mình vì khuôn mặt hốc hác, tiều tụy.

Tại bệnh viện, Nhi và bạn trai được chẩn đoán bị kệt sức do quan hệ quá nhiều. Riêng Nhi thì tinh thần đờ đẫn, có ảo giác tự cho mình là nữ hoàng sex, luôn đòi mẹ dẫn đi tìm hoàng tử. Vì những biểu hiện như vậy, Nhi được đưa vào Viện Sức khỏe tâm thần điều trị. Còn bạn trai của Nhi thì tình trạng khá hơn nên được điều trị ngoại trú. Trước khi rời viện, nam sinh này chia sẻ, khi cả hai ở bên nhau, không hiểu sức mạnh ở đâu mà họ có thể quên ăn, quên ngủ để “yêu”.

PGS.TS. BSCK II Nguyễn Văn Dũng (Phó Viện trưởng Viện Sức khỏe tâm thần) cho biết, nghiện tình dục đang ngày càng phổ biến ở cả 2 giới, độ tuổi ngày càng trẻ hóa, thậm chí cả với nữ sinh cấp 3. Đáng nói, tình trạng này hiện nay đến nhiều từ nguyên nhân chơi game hoặc dùng thuốc kích thích, ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe thể chất và tâm thần của người bệnh. Nếu không được phát hiện và có hành vi ngăn chặn kịp thời, bệnh nhân có thể gặp các vấn đề nguy hiểm đến cả tính mạng.

ThS.BS Bùi Văn Lợi, Viện sức khỏe tâm thần (Bệnh viện Bạch Mai) cho biết, nghiện hay rối loạn chức năng tình dục những năm gần đây có xu hướng gia tăng, nhóm bệnh nhân tới khám cũng đa dạng, đa số là đã có triệu chứng ảnh hưởng đến sức khỏe nên được người nhà đưa tới.

Đặc biệt, với những người rối loạn chức năng tình dục, nếu kết hợp cả việc nghiện game, nghiện chất thì nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe tâm thần càng trầm trọng. Nó có thể khiến cơ thể suy kiệt, rối loạn tâm thần, xuất hiện ảo giác…

Theo bác sĩ Lợi, hoạt động tình dục quá mức sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe chung. Về tâm lý, bệnh nhân có thể xuất hiện lo âu, trầm cảm, rối loạn giấc ngủ đi kèm. Bệnh nhân ham muốn quá mức sẽ có những ảnh hưởng tới kết quả học tập, công việc, có hành vi vi phạm thuần phong mỹ tục, thậm chí vi phạm pháp luật.

Các chuyên gia khuyến cáo, việc cho trẻ sử dụng mạng cần có sự kiểm soát và hướng dẫn tích cực, tránh để trẻ sa đà vào các trò chơi hay hoạt động không lành mạnh. Khi thấy trẻ có những biểu hiện bất thường: Thời gian sinh hoạt khác lạ, thiếu tập trung vào học tập – công việc, rối loạn giấc ngủ, tính nết thay đổi, dễ cáu giận, khó tính… cần đưa con đến các cơ sở chuyên khoa tâm thần để chẩn đoán và điều trị sớm. 

* Tên nhân vật đã được thay đổi

Theo Lê Phương (Tri thức & Cuộc sống)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *