Sụp đổ khi biết được bí mật giữa chồng với các chị em hàng xóm

Tôi vui mừng khi chuyển về nơi ở mới, nhưng đây lại là lý do khiến gia đình tôi tan nát.

Đau khổ khi phát hiện ra bí mật của chồng

Tôi chuyển về khu ở mới đã được 6 tháng, cuộc sống nơi chung cư mang lại cho tôi nhiều cảm giác thoải mái, nhà cửa luôn sạch sẽ, hàng xóm thân thiện. Mua bán gì qua siêu thị, cửa hàng dưới chân tòa nhà… Quyết định lên chung cư của vợ chồng tôi quả là sáng suốt. Ở độ tuổi 30, đối với tôi như vậy là quá lý tưởng.

Cứ nghĩ rằng nơi ở thay đổi, thoải mái hơn sẽ là động lực để chồng tôi cố gắng làm ăn, yêu thương vợ con hơn. Nhưng trái ngược với mong đợi của tôi, chồng lại thay đổi đến chóng mặt. Thường xuyên la cà bia rượu, cafe, tham gia nhiều hội nhóm, nên cũng không mấy khi ở nhà. Tiền mua nhà còn thiếu một chút nên vẫn còn đang vay mượn, nhưng chồng lại không quan tâm đến điều đó, sớm có tư duy ỷ lại cho vợ và chọn cách sống hưởng thụ cá nhân.

Ai gọi đi nhậu là chồng tôi hào hứng đi liền, có hôm đang ăn cơm với vợ con mà chồng tôi buông bát đứng dậy đi ăn nhậu đến tận nửa đêm mới về. Chồng có thêm các mối quan hệ bạn bè, hàng xóm, hội nhóm cùng sở thích thì tôi cũng ủng hộ thôi. Nhưng đằng này anh ấy quá đà, coi chuyện bên ngoài quan trọng hơn cả việc gia đình. Mới đầu tôi còn coi đó là việc tốt, nhưng dần dần nhận ra sự bất ổn của chồng.

Có lần tôi nghe chị hàng xóm tâm sự: “Sao em cứ để chồng đi biền biệt thế? Không lo chồng ngoại tình à? Ở khu này thỉnh thoảng chị thấy có đôi lén lút cặp kè với nhau, còn ghen tuông ầm ĩ. Chồng em đẹp trai, phong độ, khéo ăn nói như thế, không giữ cho kỹ, có ngày đi với cô khác thì lúc đó hối hận đã muộn”.

Choáng váng khi biết được bí mật giữa chồng và chị em hàng xóm - Ảnh 2.
Vợ đau khổ khi phát hiện ra những chuyện đáng sợ của chồng. Ảnh minh họa

Tôi cũng chỉ biết cười trừ chị hàng xóm, đơn giản vợ chồng tôi yêu thương nhau thật lòng nên mới lấy nhau. Tôi rất tin tưởng ở chồng, đúng là anh ấy có hay ra ngoài la cà, nhưng chỉ là đi đá bóng, đi ăn nhậu, sao mà có chuyện cặp bồ được. Nhưng đúng là chị hàng xóm ngay cạnh phòng nhà tôi nói cũng có lý, chồng tôi đúng là có một số biểu hiện rất đáng ngờ mà tôi cũng không lý giải nổi.

Một lần chồng về nhà trong tình trạng say bí tỉ, sốt suột, lo lắng nên tôi không tài nào ngủ được. Ý nghĩ về câu nói của chị nhà bên cạnh cứ ám ảnh tôi mãi, đành phải tò mò, kiểm tra chồng. Tôi mở được điện thoại của chồng vì có lần anh ấy ngồi cạnh tôi mở máy để con xem cô dặn dò, giao bài tập. Tôi choáng váng, suýt ngất vì sự thật về chồng đã được phơi bày.

Chồng tôi bình thường hiền lành, chỉn chu là thế, nhưng thực tế là kẻ lăng nhăng đầy kinh nghiệm. Anh ta không chỉ cặp với một, mà vài người cùng một lúc, những người đó là cùng khu chung cư, có người cùng tòa nhà, có người ở tòa nhà bên cạnh. Anh ta khôn khéo chọn những chị em đang làm mẹ đơn thân, yêu đương, cặp kè không ràng buộc và cứ có thời gian rảnh là lén lút gặp nhau làm chuyện đồi bại. 

Mấy tháng nay chồng tôi lừa dối vợ con mà tôi không hề hay biết, anh ta dối trá đi đá bóng, đi câu cá, đi ăn nhậu, nhưng thực chất là đi ngoại tình. Khổ thân tôi lo lắng, chăm sóc, còn tiết kiệm tiền đưa cho anh ta. Với chứng cứ không thể chối cãi, chồng tôi đã phải thừa nhận tất cả. Anh ta tỏ ra ăn năn, hối lỗi mong vợ tha thứ, hứa hẹn không bao giờ tái phạm thêm lần nào nữa.

Tôi suy sụp, thất vọng về chồng. Tôi đã nghĩ đến con mà cho qua, nhưng vẫn cứ bị ám ảnh chồng ra khỏi nhà là gặp nhân tình. Liệu rằng tôi có nên tiếp tục tha thứ cho chồng, hay là ly hôn vì không thể tin tưởng vào chồng thêm được nữa? Hãy cho tôi lời khuyên!

Theo Huongthu@…  (Giadinh.suckhoedoisong.vn)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *