trổ tài làm món spaghetti sốt cà chua thịt viên

Món mì spaghetti ăn cùng với thịt viên cũng là một cách ăn rất phổ biến. Viên thịt chắc và thơm mà vẫn mang nhiều hương vị. Bạn hãy vào bếp và trổ tài nấu nướng với món ăn này nhé.

IMG 8437 trổ tài làm món spaghetti sốt cà chua thịt viên

Nguyên liệu: (4 người)

400g mì spagetti
Parmesan(cheese dùng cho pasta) bào vụn
Làm thịt viên

500g thịt bò xay
40g cà mì (vụn bánh mì)
1 củ hành tây, thái vụn nhỏ
1 nhánh tỏi, băm nhỏ
1 thìa worcestershire sauce
1 thìa oregano khô
30g bột mì đa dụng
2 thìa dầu ô liu

Sốt cà chua:

800g cà chua, bỏ vỏ, bỏ hột, thái vụn
1 thìa dầu ô liu
1 củ hành tây, thái nhỏ
1 nhánh tỏi, băm nhỏ
2 thìa puree cà chua
120ml nước hầm bò (beef stock)
2 thìa đường
Muối, tiêu

Cách làm:

– Trộn lẫn bò xay, cà mì, hành tây, tỏi, worcestershire sauce và oregano trong một bát to, viên lại thành những viên tròn, lăn qua bột mì, “giũ” sạch phần bột thừa rồi để riêng.

– Làm nóng dầu ăn trên chảo, để lửa to, cho thịt viên vào rán đến khi bên ngoài chín thành màu vàng nâu thì gắp ra để riêng.

– Thêm ít dầu vào chảo, cho hành và nấu cho mềm. Thêm tỏi và nấu cho tỏi thơm (khoảng 1 phút). Sau đó cho cà chua đã thái vụn nhỏ, puree cà chua, beef stock, và đường vào, quấy đều. Hỗn hợp cà chua sôi thì cho thịt viên vào, giảm nhiệt và đun liu riu khoảng 15 phút. Thêm muối và tiêu cho vừa ăn.

– Trong khi đun sốt thì luộc spaghetti đến al dente. Mì chín thì gắp ra đĩa, rưới sốt thịt lên, sau cùng là rắc parmesan bào vụn rồi thưởng thức.

Chúc các bạn thành công.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *