Bentley hay Porsche? Cậu bé 11 tuổi gây sốt MXH với bài văn lên kế hoạch tài chính mua ô tô chục tỷ đồng

Nội dung thú vị của bài văn đã khiến cô giáo lẫn dân mạng đều bất ngờ.

Mới đây, bài tập làm văn của một học sinh tiểu học 11 tuổi ở Trung Quốc đã lan truyền với tốc độ chóng mặt trên mạng xã hội nước này. Trong bài văn, cậu bé đã lập kế hoạch tài chính tỉ mỉ và thuyết phục để có thể kiếm đủ tiền để mua một chiếc Bentley trị giá 3 triệu nhân dân tệ (gần 10 tỷ đồng) trong 7 năm tới.

Cậu bé họ Fu bắt đầu câu chuyện của mình bằng một câu hỏi: “Gần đây, tôi nghĩ rằng chúng ta cần tiền cho mọi thứ trong cuộc sống. Tôi mơ ước mua được một chiếc Bentley, nhưng nó có giá ba đến bốn triệu nhân dân tệ. Làm sao tôi có thể đạt được ước mơ của mình?”.

Theo City Express, cậu bé đến từ tỉnh Chiết Giang, miền đông Trung Quốc, viết bài văn để hoàn thành bài tập hàng tuần kể về suy nghĩ và hoạt động của mình. Cậu bé khiến giáo viên của mình bất ngờ khi cho biết đang đặt mục tiêu đầy tham vọng là kiếm tiền mua ô tô trước khi bước sang tuổi 18, độ tuổi lấy được bằng lái xe ở Trung Quốc.

“Tôi có 7 năm trước khi bước sang tuổi 18. Trong thời gian đó tôi có thể làm gì để kiếm tiền?”, cậu bé viết.

Bentley hay Porsche? Cậu bé 11 tuổi gây sốt MXH với bài văn lên kế hoạch tài chính mua ô tô chục tỷ đồng
Học sinh tiểu học gây bất ngờ khi vạch ra kế hoạch chi tiết cách tiết kiệm tiền để mua một chiếc ô tô sang trọng trong bài tập làm văn

Sau đó, cậu bé đưa ra một số đề xuất nhưng không quá khả quan: “Nếu tôi tiết kiệm 100 nhân dân tệ (350 ngàn đồng) mỗi ngày, tôi cũng sẽ chỉ có vài chục nghìn nhân dân tệ trong 7 năm, thậm chí còn không bằng giá một chiếc Bentley”.

Cậu bé cũng nghĩ đến việc có thể làm việc bán thời gian cho gia đình, đồng thời nói thêm rằng phần thưởng 10 nhân dân tệ từ cha mẹ mỗi khi được điểm cao cũng sẽ là không đủ: “Tôi sẽ nhận được tiền lì xì hàng năm từ bố mẹ và ông bà trong vài năm tới. Nếu không tiêu gì, tôi nghĩ mình sẽ chỉ tích lũy được 300.000 nhân dân tệ (1 tỷ đồng)”, cậu bé viết trong bài văn.

Sau cùng, cậu bé 11 tuổi kết luận rằng mình khó có thể hoàn thành ước mơ trước thời hạn 18 tuổi vì mua một chiếc Bentley sẽ cần một công việc ổn định và mức lương hàng tháng rất cao. Thậm chí em còn nghĩ đến viễn cảnh không thể tiết kiệm đủ cho đến khi ở tuổi 50.

“Tôi sợ mình không thể thực hiện được ước mơ của mình nên tôi sẽ phải điều chỉnh nó, đành mua một chiếc Porsche với giá 1 triệu nhân dân tệ (3,5 tỷ đồng) thôi vậy”, cậu bé kết luận.

Bài viết đã lan truyền trên mạng sau khi một giáo viên họ Wang chia sẻ nó trên mạng xã hội. Mẹ của cậu bé cho biết con trai từ lâu đã có chung sở thích ô tô giống cha: “Những món đồ chơi Lego mà con trai tôi chơi đều là ô tô. Có rất nhiều ô tô sang trọng trong gara của khu dân cư của chúng tôi và khi mỗi lần đi ngang qua chúng, nó thường nói rằng muốn tiết kiệm tiền để mua một chiếc trong tương lai”.

Dù bài văn khá hài hước và gây bất ngờ nhưng cô giáo của em đã bày tỏ lo ngại về bản chất vật chất trong giấc mơ của cậu bé.

Bentley hay Porsche? Cậu bé 11 tuổi gây sốt MXH với bài văn lên kế hoạch tài chính mua ô tô chục tỷ đồng - 1
Khi phân tích tính toán xong, cậu bé nhận ra rằng mình sẽ phải mua một chiếc xe rẻ hơn, cụ thể là Porsche

Những bài văn thú vị của những đứa trẻ có ước mơ lớn thường thu hút sự chú ý của cư dân mạng Trung Quốc. Năm ngoái, một học sinh tiểu học ở tỉnh Hồ Bắc cho biết cậu muốn lái tàu sân bay khi lớn lên. Ngược lại, một người bạn cùng lớp của cậu lại cho biết ước mơ của cô bé là đi tìm lại những di sản văn hóa bị mất tích của Trung Quốc từ nước ngoài.

Theo Chi Chi (Phụ Nữ Số)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *