Đồng nghiệp cũ đến nhà chơi, nhìn vào ảnh gia đình chị tiết lộ một điều làm tôi sốc nặng

Nghe xong lời tiết lộ của chị đồng nghiệp cũ, tôi thất vọng với chồng và không còn muốn chung sống với anh ta nữa.

Tôi năm nay 30 tuổi, kết hôn đã được 4 năm. Với tôi, kết hôn chừng đó điều hạnh phúc nhất của tôi đó là cô con gái của tôi vừa tròn 3 tuổi. Đó là kết quả của tình yêu, vun vén giữa hai vợ chồng và cả gia đình nội, ngoại. Mỗi ngày qua đi, tôi đều cảm nhận được giá trị của hôn nhân và gia đình.

Chồng hơn tôi 7 tuổi, anh ấy chín chắn, cư xử rất đúng mực với vợ con và cả với những người xung quanh. Thú thực, lúc khi mà đi đến hôn nhân, tôi cũng đã suy nghĩ rất nhiều. Tôi sợ rằng hai vợ chồng cách biệt tuổi tác, thời gian yêu nhau cũng chưa lâu, hai gia đình cũng chưa rõ về nhau…

Nhưng trước sự quyết tâm, chân thành của anh ấy nên tôi đã đồng ý. Mặc dù bố mẹ đẻ tôi cũng còn nhiều băn khoăn, lo lắng. Tôi đã rất hài lòng với quyết định của mình, người mà tôi lựa chọn đã luôn chu toàn cho gia đình. Cứ nghĩ gia đình mình cứ mãi êm đềm trôi đi mỗi ngày, nhưng nào ngờ có ngày gặp sóng gió. Chuyện bắt đầu khi cách đây một tuần, tôi bất ngờ gặp lại chị đồng nghiệp cũ của tôi, từ hồi tôi mới bước chân khỏi cánh cửa trường đại học để đi làm.

Tôi và chị ấy thân thiết lắm, chính chị là người cho tôi sự tự tin, làm quen với môi trường làm việc. Cả tôi và chị đồng nghiệp cũ đã lâu ngày không gặp, ngay cả hồi tôi cưới có mời nhưng chị ấy vừa mới sinh con nên chưa đến dự. Sau đó tôi cũng chuyển công ty, cuộc sống bận rộn của cả hai khiến cho chị em ít dần liên lạc, thay đổi số điện thoại… và không gặp nhau từ đó.

Đồng nghiệp cũ lâu ngày không gặp đến nhà chơi, nghe xong lời tiết lộ của chị tôi lập tức muốn bỏ chồng - Ảnh 2.
Sốc vì biết được chuyện quá khứ của chồng qua lời chị đồng nghiệp cũ. Ảnh minh họa

Bỗng dưng hai chị em tình cờ gặp nhau và từ đó liên lạc, hỏi han nhau thường xuyên. Tôi còn rủ chị ấy tới nhà chơi. Lâu ngày không gặp có khác, cả tôi và chị biết bao nhiêu chuyện cũ để ôn lại. Tôi dẫn chị đi tham quan nhà một vòng, tuy nhiên khi xem đến ảnh chụp cả nhà, chị ấy nhìn rất kỹ, đang từ vui vẻ bỗng trầm ngâm.

Chị ấy đột nhiên hỏi tôi: “Chồng em đây ư? Có ảnh khác không cho chị xem với vì nhìn quen lắm ấy”. Tôi mở loạt ảnh chụp của chồng từ hồi hai đứa còn yêu nhau, cho đến khi cưới nhau và mới đây nhất. Chị đồng nghiệp cũ bỗng bần thần, có chút gì đó bất ngờ với chồng tôi. Làm tôi cũng tò mò, không hiểu chuyện gì đang xảy ra.

Chị đồng nghiệp cũ lúc này mới tâm sự thật: “Chị nói thật, chị đã biết chồng em từ trước, chỉ không biết là em và cậu ta yêu nhau, nếu không chị đã ngăn cản rồi. Chồng em trước đây có yêu đứa em hàng xóm của chị, hai người yêu nhau lắm. Khi em chị có bầu thì cũng là lúc chồng em muốn chia tay. Em đấy quyết sinh con và nuôi nấng đứa bé một mình. Từ đó đến nay, chồng em vẫn chu cấp, qua lại với nhau”.

Thấy tôi bất ngờ, chị ấy liền nói nếu không tin có thể đưa đến gặp hai mẹ con, đồng thời cũng mở ảnh cho tôi xem, đứa bé có nhiều nét giống chồng tôi thật. Tôi choáng váng, sốc khi biết sự thật. Chị đồng nghiệp cũ khuyên tôi bình tĩnh, chuyện đã xảy ra thì cố gắng tìm cách giải quyết, vì con mà chấp nhận mọi chuyện, đừng làm gì ảnh hưởng tới tương lai của con…

Chồng tôi đã thú nhận mọi chuyện, anh ấy bao biện chuyện xảy ra trong quá khứ. Hai người chưa thực sự yêu nhau, chuyện có bầu là ngoài mong muốn, không thể vì đứa bé mà cưới người phụ nữ không hợp nhau, không xuất phát từ tình yêu. Với lại, bố mẹ chồng tôi lúc đó không đồng ý vì cho rằng nhà kia không tương xứng.

Tôi rất thất vọng trước sự thật, chưa biết phải làm gì vì mọi chuyện đến quá nhanh. Tôi có nên chấp nhận chuyện xảy ra trong quá khứ của chồng hay là xem xét lại chuyện hôn nhân của mình? Hãy cho tôi lời khuyên!

Theo Ngoclan@… (Giadinh.suckhoedoisong.vn)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *