‘Kêu cứu’ vì thị lực từ 9/10 giảm còn 2/10 sau khi mổ cận

Sau khi mổ mắt bị cận và loạn thị tại Bệnh viện Mắt Sài Gòn II, hai mắt của nam bệnh nhân 18 tuổi đều đạt 9/10. Tuy nhiên sau 11 ngày mổ, thị lực mắt phải giảm xuống còn 2/10, mắt trái vẫn còn 9/10.

Theo VnExpress thông tin trong đơn gửi Sở Y tế TP HCM, mẹ bệnh nhân V.L.T.H (18 tuổi, quê Gia Lai), cho biết khi vào bệnh viện, thị lực khi bỏ kính của con trai là 6/10, được mổ mắt cận ngày 10/4.

Hôm sau, tái khám ghi nhận hai mắt phục hồi tốt, cho xuất viện. Sau đó một tuần, bệnh nhân đi khám sức khỏe để sơ tuyển vào một trường đại học khối quân đội, phát hiện thị lực mắt phải giảm từ 6/10 xuống còn 4/10.

Đến bệnh viện kiểm tra lại, bác sĩ ghi nhận thị lực mắt phải còn 2/10, không xác định được nguyên nhân giảm thị lực. Gia đình đưa con sang Singapore khám, bác sĩ kết luận mắt không có hướng điều trị.

'Kêu cứu' vì thị lực từ 9/10 giảm còn 2/10 sau khi mổ cận
Ảnh minh họa: Internet

Ngày 12.11, Thanh Niên dẫn lời đại diện Sở Y tế TP.HCM cho biết đã tiếp nhận đơn phản ánh của thân nhân bệnh nhân V.L.T.H về quá trình điều trị tại Bệnh viện Mắt Sài Gòn II.

Sau khi tiếp nhận đơn, thanh tra Sở Y tế đã có phiếu chuyển đơn kiến nghị, phản ánh đến giám đốc Bệnh viện Mắt Sài Gòn II để xem xét, giải quyết theo quy định. Đồng thời, Thanh tra Sở Y tế đã đến Bệnh viện Mắt Sài Gòn II làm việc về các nội dung có liên quan đến quá trình điều trị cho bệnh nhân V.L.T.H.

Theo báo cáo của Bệnh viện Mắt Sài Gòn II, bệnh nhân V.L.T.H. nhập viện ngày 10.4 với chẩn đoán cận loạn thị 2 mắt. Sau khi thăm khám, bệnh nhân được chỉ định phẫu thuật Femto Lasik cho 2 mắt.

Ngày 11.4, bệnh nhân được xuất viện với kết quả thị lực 2 mắt đều đạt 9/10. Tuy nhiên, ngày 21.4, bệnh nhân tái khám và được chẩn đoán thị lực mắt phải giảm xuống còn 2/10.

Bệnh viện Mắt Sài Gòn II đã phối hợp với bệnh nhân để đến khám tại các cơ sở y tế khác nhằm xác định nguyên nhân. Kết quả khám tại Bệnh viện Mắt TP.HCM và Trung tâm nhãn khoa quốc gia Singapore đều cho thấy thị lực mắt phải của bệnh nhân dao động từ 2/10 đến 4/10, mắt trái 10/10.

Bệnh viện Mắt Sài Gòn II đã thành lập hội đồng chuyên môn để đánh giá về việc điều trị cho bệnh nhân. Kết luận của hội đồng cho thấy các bước khám, chuẩn bị bệnh nhân trước phẫu thuật, trong phẫu thuật là đúng quy trình.

Bệnh viện Mắt Sài Gòn II đã có công văn báo cáo việc giải quyết đơn, bệnh viện cho biết đã gửi thư phản hồi đơn kiến nghị của thân nhân bệnh nhân.

Sở Y tế TP.HCM đang tiếp tục xem xét giải quyết đơn của bệnh nhân theo quy định.

PN (SHTT)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *