Tổ Tiên dặn: ‘Nhà có 4 chỗ trống rỗng, gia đình bình an, con cháu hưng thịnh’, đó là chỗ nào?

Khi nói đến việc sắp xếp đồ đạc trong nhà, người xưa thường nói: “Trong nhà có 4 chỗ trống thì con cháu sẽ hưng thịnh”, vậy 4 chỗ đó là nơi nào?

Khu trước nhà phải trống

Cổng nhà, cửa nhà chính là bộ mặt của cả căn nhà. Trong phong thủy, đây cũng là nơi đón những luồng khí tốt lành vào nhà, vì vậy vị trí này đặc biệt quan trọng. Vì vậy ở cửa ra vào cần “trống”, thoáng đãng để những nguồn năng lượng tốt vào nhà.

Tổ Tiên dặn: 'Nhà có 4 chỗ trống rỗng, gia đình bình an, con cháu hưng thịnh', đó là chỗ nào?

“Trống” ở đây là không được chất rác thải, mảnh vụn trước cửa nhà, khu vực này cần ngăn nắp, gọn gàng và sạch sẽ. Người xưa cho rằng, nếu khu vực này bẩn thỉu, bừa bộn thì Thần Tài không vào cửa, sẽ ảnh hưởng đến tài vận.

Ngoài ra, không cần quá nhiều đồ trang trí ở cửa, chỉ cần một ít đồ trang trí nhỏ là đủ, quan trọng nhất vẫn là sạch sẽ, gọn gàng. Muốn trồng cây xanh trước cửa cũng nên chọn những loại cây phong thủy tốt lành, cây nhỏ, phù hợp với không gian sống, không nên quá to, tán lá quá rộng kẻo chắn mất ngôi nhà.

Phòng ngủ nên trống

Trong nhà, nơi chúng ta thường đến nhất là phòng ngủ, bởi giấc ngủ chiếm 1/3 cuộc đời của con người. Do đó, không gian phòng ngủ rất quan trọng.

Nhiều người chất rất nhiều đồ trong phòng ngủ như quần áo, đồ điện, đồ ăn vặt, thậm chí là những món đồ không dùng tới thì nhét dưới gầm giường để tiết kiệm diện tích. Tuy nhiên, phòng ngủ nên “trống”, thông thoáng một chút, nhất là vị trí dưới gầm giường.

Tổ Tiên dặn: 'Nhà có 4 chỗ trống rỗng, gia đình bình an, con cháu hưng thịnh', đó là chỗ nào? - 1

Phòng ngủ quá nhiều đồ đạc, lộn xộn khi bước vào sẽ tạo cho con người cảm giác bí bức, ngột ngạt, ảnh hưởng tới việc nghỉ ngơi của chúng ta.

Khi quá nhiều đồ đạc và để bừa bộn thì việc vệ sinh phòng ốc cũng khó khăn hơn, từ đó dễ tích tụ nhiều bụi bẩn, sản sinh vi khuẩn gây hại cho sức khỏe.

Nhà bếp cần trống

Bếp là nơi tạo ra những món ăn ngon, là nơi cả gia đình quây quần quanh mâm cơm. Nhiều người khuyên bếp nên để “trống”, trống ở đây có nghĩa là không nên tích trữ quá nhiều đồ lặt vặt trong phòng bếp.

Đặc biệt, thùng rác trong nhà bếp nên để “trống”, không nên chất đống rác trong nhà bếp quá lâu, đặc biệt vào mùa hè. Nếu không rất dễ bốc mùi, thậm chí thu hút côn trùng đến, gây ảnh hưởng tới cuộc sống của chúng ta, thậm chí gây hao tài tốn của, sức khỏe sa sút.

Tổ Tiên dặn: 'Nhà có 4 chỗ trống rỗng, gia đình bình an, con cháu hưng thịnh', đó là chỗ nào? - 2

Ngoài ra, không nên đóng cửa sổ phòng bếp mọi lúc, hãy mở chúng thường xuyên hơn để đảm bảo không khí lưu thông. Đồng thời để mặt bàn thông thoáng, bạn có thể cắm một bình hoa tươi ở đây để trông tươi tắn hơn, khi ngồi ăn chúng ta sẽ có cảm giác ngon miệng hơn.

Phòng tắm cần trống

Nhiều gia đình có thói quen để cây lau nhà, chổi và các vật dụng khác trong phòng tắm. Điều này không thích hợp. Chổi và cây lau nhà thường ẩm ướt, tích nhiều bụi bẩn, phòng tắm cũng ẩm ướt. Đặt chổi và các dụng cụ vệ sinh ở đây có thể tạo điều kiện cho vi khuẩn sinh sản nhanh hơn, khiến phòng tắm có mùi hôi khó chịu.

Tổ Tiên dặn: 'Nhà có 4 chỗ trống rỗng, gia đình bình an, con cháu hưng thịnh', đó là chỗ nào? - 3

Tốt hơn hết, những vật dụng này nên để ngoài ban công, sân hoặc ngoài trời, nơi thông gió tốt. Ngoài ra, quần áo sau khi thay ra hoặc giặt xong, khăn tắm, băng vệ sinh, mỹ phẩm,… cũng không nên để trong nhà tắm. Những thứ này nên để ở nơi thoáng gió, tránh ẩm ướt để tránh khiến nhà tắm có mùi hôi, đồ dùng nhanh hỏng hơn.

Nói chung, nhà tắm nên để thoáng một chút, thông gió tốt, chỉ nên đặt những vật dụng cần thiết trong việc tắm rửa như dầu gội, sữa tắm,… ở trong này.

NT (SHTT)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *