Cải rổ, nấm đông cô tươi, tôm và xốt Mayonnaise hòa trộn vào nhau tạo nên một hương vị beo béo, thơm thơm, giòn giòn, ngọt ngọt. Đảm bảo các bé nhà bạn sẽ
NGUYÊN LIỆU
Tôm sú: 200g
Cải rổ: 500g
Tỏi băm: 1M
Cà rốt: 1/2 củ
Nấm đông cô tươi: 200g
Bột năng
Ngò rí
Muối, tiêu
Dầu ăn, dầu hào
Hạt nêm Hạt nêm Aji-ngon®
Xốt mayonnaise Mayonnaise Aji-mayo®
1. SƠ CHẾ:
– Cải rổ bào bỏ vỏ xanh, để nguyên cây, cà rốt tỉa hoa. Luộc cải rổ, cà rốt với nước có pha ít muối.
– Nấm đông cô cắt xéo chữ thập lên mặt nấm.
– Tôm sú lột vỏ, chừa đuôi, chẻ lưng, ướp tôm với 1m tỏi băm, 1/2m hạt nêm Aji-ngon®, 1/3m tiêu, 1M xốt Mayonnaise “Aji-mayo” .
2. THỰC HIỆN:
– Phi thơm tỏi, cho cải rổ vào xào, thêm nấm, cà rốt vào xào chín, thêm 1/2M dầu hào, 1/2m hạt nêm Aji-ngon®, 1/3 chén nước, xào cho thấm. Cho thêm 1/2M bột năng, cho ra đĩa. – Cho tôm vào xào chín, trút ra đĩa cải rổ. Trang trí xốt Mayonnaise lên mặt, thêm ngò rí, tiêu xay.
3. CÁCH DÙNG:
Ăn nóng với cơm trắng.
Mách nhỏ
– Ướp xốt Mayonnaise giúp tôm tăng mùi thơm và không bị khô khi xào. – Xào cải rổ nguyên cây giúp giữ độ giòn, ngọt và bùi của cải khi ăn.